Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới
Thông báo

Không có thông báo mới
Đăng nhập hệ thống
Tài khoản  
 


Lấy ý kiến góp ý của công dân
Thái độ phục vụ khi giải quyết công việc
Liên kết web
12
 • Bà Nguyễn Thị Thanh Nhung
  05/12
 • Ông Nguyễn Đức Hùng
  10/12
 • Ông Phan Thanh Tuấn
  15/12
 • Ông Phan Thị Huyền Trâm
  16/12
    
Chi tiết tin tức
Nâng cao chất lượng thi đua khen thưởng ngành Thanh tra
Người đăng: Hoàng Ngọc Anh .Ngày đăng: 05/06/2014 08:45 .Lượt xem: 2686 lượt.
Nâng cao chất lượng thi đua khen thưởng ngành Thanh tra

Đây là một trong hai nội dung chính của Hội nghị Tập huấn về công tác tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng ngành Thanh tra do Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp cùng Ban Quản lý các Dự án POSCIS tổ chức từ ngày 3 - 4/6/2014 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Chủ trì Hội nghị có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình, cùng sự tham gia của lãnh đạo thanh tra 15 bộ, ngành, và 8 tỉnh, thành trong cả nước.

 • Nâng cao chất lượng thi đua khen thưởng ngành Thanh tra

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình chủ trì Hội nghị. Ảnh Ngọc Giang

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình đã biểu dương sự cố gắng của Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Quản lý các Dự án POSCIS trong việc tổ chức chương trình với nội dung bổ ích thiết thực để mỗi đại biểu tham gia hội nghị có điều kiện nắm bắt các quy định, cũng như có nhiều ý kiến đóng góp cho công tác tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động của Thanh tra Chính phủ để chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Ngày Thành lập ngành Thanh tra với nhiều gương thi đua, nhiều điển hình tiên tiến gắn với công tác tổ chức cán bộ, hiệu quả công tác của mỗi đơn vị, mỗi cán bộ, công chức.

Các đại biểu tham gia hội nghị đã được phổ biến, giải thích một số quy định về công tác xây dựng lực lượng, công tác tổ chức cán bộ gắn liền với công tác thi đua, khen thưởng nhằm động viên, khích lệ những tổ chức và cá nhân trong công tác thanh tra, kiểm tra. Đó là thể chế về tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng đang được hoàn thiện theo yêu cầu thực tiễn và cụ thể hóa các quy định mới của Luật Thanh tra năm 2010. Cụ thể, Chính phủ đã ban hành Nghị định 97/2011 Quy định về thanh tra viên và cộng tác viên thanh tra thay thế Nghị định số 100/2007. Quá trình triển khai thực hiện các văn bản mới về công tác tổ chức cán bộ, thi đua, khen thưởng ngành Thanh tra cũng cần có sự phổ biến, hướng dẫn để thống nhất tổ chức từ trên xuống một cách đồng bộ. 

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã đi sâu phân tích một số quy định tại Nghị định số 78 về minh bạch tài sản, thu nhập, Thông tư số 08 hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập. Đây là những quy định mới, quá trình triển khai thực hiện cần có sự phổ biến, quán triệt để thực hiện thống nhất, có hiệu quả, thiết thực cho công tác phòng ngừa tham nhũng.


Phó Cục trưởng Cục IV Phí Ngọc Tuyển giới thiệu các quy định về kê khai, minh bạch tài sản. Ảnh Ngọc Giang
Ghi nhận các ý kiến phát biểu, giải thích của các cục, vụ của Thanh tra Chính phủ liên quan đến những quy định về tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng, kê khai minh bạch tài sản, thu nhập, kết luận hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình khẳng định: Công tác thanh tra trong giai đoạn hiện nay được Đảng và Nhà nước, nhân dân đánh giá cao. Trong những năm qua, công tác thanh tra đã góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố lòng tin trong nhân dân. Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã giúp cho tổ chức, cá nhân chấn chỉnh kịp thời những yếu kém và phát huy nhân tố tích cực, mặt khác cũng đã kiến nghị các cấp quản lý thu hồi về cho ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng. Đặc biệt, Thanh tra Chính phủ với chức năng quản lý Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng được giao đã tích cực tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ xây dựng thể chế về công tác phòng chống tham nhũng nói chung và quy định về công khai, minh bạch tài sản, thu nhập nói riêng.Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình giải đáp những kiến nghị của các đại biểu tại Hội nghị. Ảnh Ngọc Giang

Đánh giá cao các nội dung được phổ biến trong hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình yêu cầu để công tác thanh tra, kiểm tra có chất lượng thì trước hết yêu cầu đặt ra cho con người làm công tác thanh tra, kiểm tra phải có đạo đức trong sáng, có trình độ chuyên môn và sự am hiểu xã hội, pháp luật một cách sâu sắc. Vì vậy, phải nâng cao đội ngũ cán bộ nhằm xây dựng một lực lượng thanh tra vừa hồng, vừa chuyên. Do đó, công tác tổ chức cán bộ, xây dựng lực lượng ngành Thanh tra luôn được lãnh đạo Thanh tra Chính phủ quan tâm, chú trọng, được xác định là khâu đột phá nhằm đổi mới tổ chức hoạt động của ngành Thanh tra, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của ngành được Đảng và Nhà nước giao phó. Quan điểm của Thanh tra Chính phủ là công tác xây dựng lực lượng, công tác tổ chức cán bộ phải gắn liền với công tác thi đua, khen thưởng nhằm động viên, khích lệ những tổ chức và cá nhân trong công tác thanh tra, kiểm tra. Thể chế về tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng đang dần được hoàn thiện theo yêu cầu thực tiễn và cụ thể hóa các quy định mới của Luật Thanh tra năm 2010. 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình kiểm tra công trình Nhà làm việc và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra. Ảnh Ngọc Giang

Trong khuôn khổ hội nghị, chiều 3/6/3014, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình đã đến kiểm tra công trình Nhà làm việc và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra khu vực miền Trung Tây nguyên tại số 8 đường Hùng Vương, TP Nha Trang. Ghi nhận hiện trạng công trình có tổng vốn đầu tư hơn 175 tỷ đồng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình đề nghị đơn vị đang tạm quản lý phải chú ý bảo vệ an toàn các hạng mục để bảo đảm thời gian tới công trình sẽ được khai thác phục vụ công tác của Thanh tra Chính phủ tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (theo Báo Thanh tra)
Ngọc Anh
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chuẩn hóa hơn nữa quy trình tiếp dân, giải quyết KN,TC
Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin
Xây dựng Thông tư quy định về thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra
Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam
Vi phạm trong công tác thanh quyết toán khối lượng xây lắp
Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2014
Đưa Luật Thanh tra vào thực tiễn
Quảng Nam lập đường dây nóng “tố” cán bộ nhũng nhiễu
Họp báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ xây dựng Chiến lược phát triển ngành Thanh tra
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
XÂY DỰNG BÁO CÁO KẾT QUẢ THANH TRA – MỘT VÀI KINH NGHIỆM
Tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo cho cấp xã, phường, thị trấn
Từ ngày 5/8, dùng điện thoại di động ở cây xăng: phạt 5 triệu đồng
Phát hiện sai phạm 470 triệu đồng
Giải quyết đơn thư KNTC đạt tỷ lệ 80%
Phát hiện sai phạm hơn 1,2 tỷ đồng
Thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại Ban quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố Hội An
Đề án chống tham nhũng của Quảng Nam đoạt giải 290 triệu đồng
Thanh tra công tác quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam
Buổi đến thăm và làm việc của Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ - Trần Văn Truyền
    
1   2   3   4   5   6  
    

Cổng thông tin điện tử Thanh tra Quảng Nam
Chịu trách nhiệm: Trần Minh Thái - Chánh Thanh tra tỉnh
Trụ sở: 52 Hùng Vương - Tp.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.859155 - 02353.858610 - Thiết kế bởi: QTI

Thống kê truy cập