Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới
Thông báo

Không có thông báo mới
Đăng nhập hệ thống
Tài khoản  
 


Lấy ý kiến góp ý của công dân
Thái độ phục vụ khi giải quyết công việc
Liên kết web
9
  • Ông Phan Thanh Hưng
    10/09
  • Ông Nguyễn Thanh
    05/09
  • Bà Võ Thị Thuý Hà
    03/09
    
Chi tiết tin tức
Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam
Người đăng: Hoàng Ngọc Anh .Ngày đăng: 25/06/2014 17:01 .Lượt xem: 2609 lượt.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra

Sáng ngày 25/6, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ (TTCP) do đồng chí Huỳnh Phong Tranh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra làm Trưởng đoàn, cùng với đoàn có đồng chí Lê Thị Thủy, Phó Tổng Thanh tra đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam để nắm tình hình kinh tế - xã hội và công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại (KN), tố cáo (TC); phòng, chống tham nhũng và công tác xây dựng ngành trong 6 tháng đầu năm 2014. 


Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang cùng lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố có liên quan của tỉnh. Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Ngọc Quang cho biết: trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình kinh tế của tỉnh phát triển ổn định, tổng thu ngân sách hơn 3.720 tỷ đồng, chiếm 54% so với dự toán, tăng hơn 26% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng và dịch vụ chiếm gần 84%, nông lâm thủy sản chiếm hơn 16%; giá trị sản xuất ngành công nghiệp hơn 23.000 tỷ đồng; giá trị các ngành dịch vụ công nghiệp tăng khá, xuất khẩu tăng cao so với tổng kim ngạch xuất khẩu hơn 297 triệu USD và ngành nông lâm nghiệp hơn 5.840 tỷ đồng…

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã huy động nhiều nguồn lực, với mục tiêu phấn đấu 60/206 xã hoàn thành vào năm 2015. Đến nay, nguồn vốn ngân sách nhà nước từ chương trình nông thôn mới huy động hơn 525 tỷ đồng. Trong đó, riêng năm 2014 hơn 191 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình dự án hơn 2.400 tỷ đồng; hơn 30% nguồn vốn tín dụng hàng năm cho vay phát triển nông nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm, tập trung kết thúc các cuộc thanh tra năm 2013 chuyển sang và triển khai 90/130 cuộc thanh tra, đạt 69,23% kế hoạch năm và kết thúc 58 cuộc; phát hiện sai phạm 13,8 tỷ đồng và 283.122m2 đất tại 88 đơn vị, cá nhân sai phạm/155 đơn vị, cá nhân được thanh tra; kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước hơn 6,7 tỷ đồng, 283.122 m2 đất và kiến nghị xử lý khác 7,1 tỷ đồng; đã thu hồi nộp ngân sách hơn 3,6 tỷ đồng và 175.645 m2 đất. Kiến nghị xử lý hành chính 27 tập thể và 14 cá nhân, chuyển Cơ quan điều tra 01 vụ gồm 02 người. Bên cạnh đó, tổ chức 2.247 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 3.361 cá nhân, tổ chức; phát hiện và xử lý 1.810 tổ chức, cá nhân/ 5.204,8 triệu đồng; trong đó kiến nghị thu hồi 232 triệu đồng, bán hàng tịch thu 970 triệu đồng, xử phạt hành chính hơn 4 tỷ đồng, đã thu nộp ngân sách Nhà nước 4,8 tỷ đồng.

Toàn tỉnh đã tiếp nhận 2.559 đơn (KN là 1.004 đơn, 110 đơn TC và 1.445 đơn khác). Đã giải quyết 317/385 vụ KN, đạt tỷ lệ 82,34% và 23/33 vụ TC, đạt tỷ lệ 69,7%. Qua đó, đã khôi phục quyền lợi cho 40 cá nhân, thu hồi trả lại cho công dân 71 triệu đồng và 907 m2 đất và xử lý hành chính 01/05 cá nhân vi phạm.

UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền Luật Phòng, chống nhũng, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, toàn tỉnh đã tổ chức 99 lớp tập huấn, tuyên truyền về pháp luật phòng, chống tham nhũng cho 25.037 người tham gia.

Sau khi nghe ý kiến gợi ý của Phó Tổng Thanh tra Lê Thị Thủy cùng các thành viên trong đoàn, lãnh đạo các cơ quan, địa phương của tỉnh đã giải đáp một số vấn đề trọng tâm; cũng như những vướng mắc cần tháo gỡ.

Kết luận buổi làm việc, Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh đã biểu dương kết quả các mặt công tác của tỉnh Quảng Nam 6 tháng qua, nhất là đẩy mạnh thu ngân sách, huy động vốn đầu tư trong và ngoài nước, xây dựng nông thôn mới đúng hướng; quan tâm đến công tác thanh tra để tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước…

 Để triển khai thực hiện tốt công tác thanh tra trong thời gian tới, Tổng Thanh tra nhấn mạnh: Công tác thanh tra phải tuân thủ đúng theo Luật định, thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trãi; nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm thì chuyển Cơ quan điều tra tiếp tục xử lý. Tiến hành thanh tra lại khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm. Phải xem lại chất lượng các cuộc thanh tra trách nhiệm Thủ trưởng các cấp, nhất là làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu. Thực hiện công khai kết luận thanh tra theo 5 hình thức như quy định, quan tâm đến khâu xử lý kết luận thanh tra và kiên quyết thực hiện dứt điểm các kết luận đã có hiệu lực pháp luật. Từ ngày 1/7, Luật Đất đai sửa đổi, Luật Tiếp công dân có hiệu lực thi hành, nên phải dự báo tình hình khiếu kiện sắp đến. Vì vậy, chú trọng giải quyết KN,TC ngay từ cơ sở, nhất là tiến hành hòa giải, không để xảy ra “điểm nóng” về khiếu kiện. Tiếp công dân thường xuyên theo định kỳ và tiếp đột xuất, việc giải quyết KN, TC phải tổ chức đối thoại công khai. Đội ngũ cán bộ làm công tác quan trọng này cần có năng lực, am hiểu pháp luật mới cán đáng được.

Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Thanh tra đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, xem đây là khâu rất quan trọng. Thực hiện đồng loạt các giải pháp phòng ngừa, trong chú trọng việc kê khai tài sản, quà tặng …; phát huy vai trò người đứng đầu để xử lý nghiêm trong nội bộ.

Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh nhấn mạnh, về chế tài xử lý sau thanh tra, TTCP đang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước xây dựng thông tư để phong tỏa tài sản của đối tượng vi phạm trong quá trình thanh tra. Xây dựng Nghị định của Chính phủ nhằm xử lý các quyết định đã có hiệu lực pháp luật. TTCP sẳn sàng hỗ trợ để mở lớp đào tạo nghiệp vụ cho các địa phương…

Chiều cùng ngày, Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh cùng Đoàn công tác của TTCP đã đến thăm cán bộ, công chức, lao động Thanh tra tỉnh Quảng Nam và tặng quà lưu niệm. 


Tổng Thanh tra làm việc với Thanh tra tỉnh


Tổng Thanh tra tặng hoa và quà lưu niệm


Ngọc Anh[Trở về]
Các tin mới hơn:
Vi phạm trong công tác thanh quyết toán khối lượng xây lắp
Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2014
Đưa Luật Thanh tra vào thực tiễn
Quảng Nam lập đường dây nóng “tố” cán bộ nhũng nhiễu
Họp báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ xây dựng Chiến lược phát triển ngành Thanh tra
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra
Chủ động, tích cực trong công tác bình đẳng giới
Ngành Thanh tra tăng cường thanh tra trách nhiệm
Sẵn sàng đương đầu với những thử thách, cam go
Phấn đấu giải quyết trên 90% đơn thư thuộc thẩm quyền
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
XÂY DỰNG BÁO CÁO KẾT QUẢ THANH TRA – MỘT VÀI KINH NGHIỆM
Tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo cho cấp xã, phường, thị trấn
Từ ngày 5/8, dùng điện thoại di động ở cây xăng: phạt 5 triệu đồng
Phát hiện sai phạm 470 triệu đồng
Giải quyết đơn thư KNTC đạt tỷ lệ 80%
Phát hiện sai phạm hơn 1,2 tỷ đồng
Thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại Ban quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố Hội An
Đề án chống tham nhũng của Quảng Nam đoạt giải 290 triệu đồng
Thanh tra công tác quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam
Buổi đến thăm và làm việc của Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ - Trần Văn Truyền
    
1   2   3   4   5   6  
    

Cổng thông tin điện tử Thanh tra Quảng Nam
Chịu trách nhiệm: Trần Minh Thái - Chánh Thanh tra tỉnh
Trụ sở: 52 Hùng Vương - Tp.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.859155 - 02353.858610 - Thiết kế bởi: QTI

Thống kê truy cập