Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới
Thông báo

Không có thông báo mới
Đăng nhập hệ thống
Tài khoản  
 


Lấy ý kiến góp ý của công dân
Thái độ phục vụ khi giải quyết công việc
Liên kết web
9
  • Ông Phan Thanh Hưng
    10/09
  • Bà Võ Thị Thuý Hà
    03/09
    
Chi tiết tin tức
Thi đua thiết thực góp phần vào thành tựu chung
Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Nhung .Ngày đăng: 21/11/2014 07:47 .Lượt xem: 3042 lượt.
Từ ngày về nhận nhiệm vụ tại ngành Thanh tra, là Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, tôi được giao thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra khu vực 3; phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra (Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Chiến Bình tâm sự).

Thi đua thiết thực góp phần vào thành tựu chung

Với nhiệm vụ được giao, tôi thấy mình cần học hỏi, nỗ lực nhiều hơn nữa mới đảm đương được nhiệm vụ, bởi trong giai đoạn hiện nay, công tác thi đua, khen thưởng không chỉ ở ngành Thanh tra mà trên toàn quốc được quan tâm, đẩy mạnh. Đây là phong trào thi đua nhằm động viên cán bộ, công chức, người lao động trong ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Thanh tra phải giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của ngành.

Thời gian qua, các địa phương đã tập trung chú ý vào công tác xử lý, đôn đốc việc thực hiện kết luận thanh tra, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra vừa hồng vừa chuyên; quan tâm tạo dựng không khí thi đua làm việc hăng hái trong đội ngũ cán bộ thanh tra… Do vậy, công tác thi đua, khen thưởng cần được triển khai một cách mạnh mẽ mới khích lệ được tinh thần làm việc của các cán bộ làm công tác thanh tra, tránh tính hình thức, thiếu chiều sâu.

69 năm - một chặng đường phát triển của ngành Thanh tra, kể từ khi Bác Hồ kính yêu ký Sắc lệnh thành lập Thanh tra Đặc biệt, đến nay, ngành Thanh tra đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử; đã góp phần ngăn chặn tiêu cực tham nhũng cũng như việc thực hiện các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Lực lượng làm công tác thanh tra có nhiều đồng chí tâm huyết với ngành, nhất là các chú, các anh, những thế hệ đi trước đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của ngành. Tôi nghĩ, những thế hệ cán bộ thanh tra ngày nay, đặc biệt là lớp trẻ cần phải trân trọng, gìn giữ và phát huy những gì đã có.

Chế độ chính sách đối với ngành Thanh tra những năm gần đây mặc dù đã được nâng lên một bước nhưng chưa ngang tầm với điều kiện thực tế, nhất là trong giai đoạn hiện nay, công tác thanh tra là công tác cực kỳ khó khăn, chịu áp lực lớn, người làm công tác thanh tra gặp nhiều khó khăn, áp lực. Do vậy, người cán bộ thanh tra cần phải luôn mẫu mực, gương mẫu và đặc biệt là cần phải có tâm, phải có tầm mà phục vụ. Phải gần dân, hiểu dân, lắng nghe dân, am hiểu sâu pháp luật, phải vững nghiệp vụ thanh tra, có bản lĩnh trong nhiệm vụ.

69 năm, nhìn lại chặng đường khá dài so với những lĩnh vực khác có cùng tuổi đời, ngành Thanh tra là một ngành đặc biệt quan trọng đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Sự cống hiến của đội ngũ cán bộ ngành Thanh tra là rất lớn. Tôi tin, nếu chúng ta có phương pháp tốt, có niềm tin và hy vọng thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết và có những phong trào thi đua thực sự ý nghĩa chào mừng ngày thành lập ngành, góp phần vào những thành tựu chung của toàn ngành.
                                                                               
Thanh Nhung

Nguồn tin: http://thanhtra.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết Ất Mùi năm 2015
Vai trò của các tổ chức xã hội trong việc tham gia vào các hoạt động thanh tra hiện nay
Tiếp dân tốt thì dân sẽ không tái khiếu
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh làm việc với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ miền Trung – Tây Nguyên
Đảm bảo chất lượng, tiết kiệm các hoạt động kỷ niệm 70 năm
Công tác thanh tra đạt được những thành tích đáng khích lệ
Thanh tra Chính phủ chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh tra
Công tác thanh tra, kiểm tra góp phần tích cực thực hiện tốt quyền sở hữu trí tuệ
Nâng cao thẩm quyền các cấp thanh tra
Gương mẫu thực hiện 5 chuẩn mực đạo đức ngành Thanh tra
    
1   2   3   4   5   6   7  
    
Các tin cũ hơn:
Tài liệu phục vụ Thi nâng ngạch Thanh tra viên chính
Mối quan hệ giữa giải quyết khiếu nại hành chính và cải cách hành chính ở Việt Nam
Tọa đàm giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại hành chính về đất đai
Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ ký ban hành Thông tư liên tịch
Từ ngày 19/9, bắt đầu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu đối với người tham gia giao thông

Cổng thông tin điện tử Thanh tra Quảng Nam
Chịu trách nhiệm: Nguyễn Đức Tiến- Chánh Thanh tra tỉnh
Trụ sở: 52 Hùng Vương - Tp.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.859155 - 02353.858610 - Thiết kế bởi: QTI

Thống kê truy cập