Gặp mặt kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh và thành lập thanh tra tỉnh Quảng Nam

Chiều ngày 28.6, Thanh tra tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh và thành lập Thanh tra tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường đến dự.

Trong 25 năm qua, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã có những chuyển biến quan trọng về cơ cấu tổ chức và hoạt động. Đến nay, bộ máy tổ chức đã được sắp xếp, kiện toàn theo hướng tinh gọn gồm 5 đơn vị trực thuộc: Phòng Thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Phòng Thanh tra, phòng, chống tham nhũng; Phòng Thanh tra và thanh tra lại; Phòng Thanh tra và xử lý sau thanh tra và Văn phòng.

Từ 24 công chức thanh tra những năm đầu thành lập, đến nay, tổng số công chức, người lao động Thanh tra tỉnh là 40 người  trong đó 36 biên chế; trình độ đại học 36/36 người tỷ lệ 100 %. Trong những năm qua, cán bộ, công chức, người lao động của Thanh tra tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất, cố gắng, nỗ lực phấn đấu, trưởng thành về nhiều mặt.

Với những kết quả đạt được qua các năm, Thanh tra tỉnh luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, năm 2020 Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba .

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường ôn lại những năm tháng công tác, gắn bó, trưởng thành từ ngành Thanh tra cùng nhiều thế hệ cán bộ của ngành. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh vai trò của ngành Thanh tra đã có những đóng góp cho sự phát triển vượt bậc của Quảng Nam trong 25 năm tái lập tỉnh.

                                                                                                                                                   Quang Phi

Tin liên quan

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Nguyễn Đức Tiến

Chức vụ: Chánh Thanh tra

Số điện thoại: 0913445867 - 02353.3830038

Email: tiennd2@quangnam.gov.vn