Kiểm tra, giải quyết dứt điểm các vụ khiếu tố đông người, phức tạp

Nhằm góp phần bảo đảm ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát, có phương án giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, phấn đấu giải quyết căn bản tình hình khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài.

Một số điểm mới trong Nghị định 01/2017/NĐ-CP

Từ ngày 3/3/2017, Nghị định 01 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số nghị định, quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai đã chính thức có hiệu lực. Với nhiều điểm mới so với các nghị định được ban hành trước đó, Nghị định 01 được kỳ vọng sẽ góp phần tháo gỡ khó khăn cho công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thanh tra tỉnh Quảng nam thông tin nhằm phục vụ bạn đọc quan tâm.

Thông tin, tài liệu, bằng chứng phải thể hiện rõ nguồn gốc

Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư số 07 của Thanh tra Chính phủ (TTCP) quy định về quy trình giải quyết khiếu nại (KN) hành chính.

KN, TC phải được giải quyết chính xác ngay từ cơ sở

Đây là một trong các nội dung chỉ đạo của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh tại hội nghị triển khai công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại (KN), tố cáo (TC) năm 2015, được Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức cuối tuần qua tại TP Hồ Chí Minh.

Khiếu nại, tố cáo ngày càng tinh vi, có tổ chức

heo đánh giá của Thanh tra Chính phủ (TTCP), tình hình khiếu nại (KN), tố cáo (TC) 9 tháng năm 2014 có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm 2013, nhưng số lượt đoàn đông người tiếp tục tăng, có đoàn lên đến vài trăm người với thái độ bức xúc, gay gắt, tập trung nhiều lần lên T.Ư.

Thông tin người phát ngôn

Họ tên: Nguyễn Đức Tiến

Chức vụ: Chánh Thanh tra

Số điện thoại: 0913445867 - 02353.3830038

Email: tiennd2@quangnam.gov.vn